Hội An cách Đà Nẵng bao nhiêu km? từ sân bay Đà Nẵng đi Hội An như thế nào?

- Quảng Cáo -

Hội An nổi tiếng là di sản văn hóa thế giới trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Rất nhiều du khách lựa chọn đặt vé máy bay đi Đà Nẵng và từ Đà Nẵng có thể dễ dàng khám phá phố cổ Hội An và vùng đất kề cận. Vì thế, du khách cần biết Hội An cách Đà Nẵng bao nhiêu km? từ sân bay Đà Nẵng đi Hội An như thế nào? để thuận tiện cho chuyến du lịch Hội An – Đà Nẵng của mình. Cùng tìm hiểu qua bài viết này với Hội An Trip nhé.

1. HỘI AN CÁCH ĐÀ NẴNG BAO NHIÊU KM?

Phố cổ Hội An cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 30km. Với giao thông đi lại thuận tiện thì du khách có thể chỉ mất khoảng 40 phút để di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An.

Hội An cách Đà Nẵng bao nhiêu km

Xem thêm: hội an ở đâu? – lễ hội hoa đăng tiếng anh là gì? – các khách sạn gần phố cổ hội an

2. TỪ SÂN BAY ĐÀ NẴNG ĐI HỘI AN NHƯ THẾ NÀO?

Hiện có khá nhiều cách để du khách có thể dễ dàng di chuyển từ sân bay Đà Nẵng đi Hội An như:

Đi bằng Taxi: Đối với những bạn đi cả gia đình, bạn bè vừa có bố mẹ lớn tuổi hay con nhỏ thì việc đi Taxi vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện lợi lại an toàn và đảm bảo sức khỏe.. Chi phí để trả cho chuyến taxi đi từ sân bay Đà Nẵng về Hội An khoảng 300.000 – 400.000 VNĐ/chuyến. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn Taxi giá rẻ với giá thấp hơn vào khoảng hơn 200.000 VNĐ/chuyến. Du khách có thể bắt Taxi ngay trong sân bay hoặc liên hệ qua tổng đài. Bạn có thể tham khảo một số tổng đài Taxi tại Hội An và Đà Nẵng dưới đây:

  • Taxi Đà Nẵng:

– Mai Linh Đà Nẵng: 0511.3.525.252

– Taxi Sông Hàn: 0511.3.655.655

– Hương Lúa Taxi: 0511.3.828.282

– Airport Taxi: 0511.3.825.555

  • Taxi Hội An:

– Taxi Hội An: 0510.3.919.919

– Taxi Mai Linh: 0510.3.929.292

– Taxi Faifo: 0510.3.919.191

Từ sân bay Đà Nẵng đi Hội An như thế nào?

Đi bằng xe máy: Xe máy là phương tiện được khá nhiều bạn lựa chọn để di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An. Bởi vì cách này bạn có thể khám phá nhiều địa điểm du lịch cũng như cảnh đẹp trên đường đi. Bạn có thể thuê xe máy tại Đà Nẵng với chi phí dao động trong khoảng 80.000 – 200.000 VNĐ/xe/ngày. Phí thuê tùy theo từng loại xe ga hay xe số mà có giá khác nhau. Ngoài ra, bạn còn phải chịu thêm tiền xăng. Vì vậy, hãy kiễm tra lượng xăng còn trong bình và đổ đầy trước khi đi nhé (bạn có thể hỏi chủ thuê xe về cây xăng gần nhất).

Lưu ý: bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân để có thể thuê xe như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và một ít tiền cọc (khoảng 500.000VNĐ/xe).

Hiện có hướng chính để bạn có thể đi bằng xe máy từ Đà Nẵng chạy về Hội An là:

  • Đi từ trung tâm Đà Nẵng, chạy qua cầu sông Hàn đi vào tỉnh lộ Đà Nẵng – Hội An khoảng 30km là đến Hội An. Theo hướng này bạn có thể ghé thăm Ngũ Hành Sơn.
  • Từ Đà Nẵng, chạy theo quốc lộ 1 về hướng Nam khoảng 27km đến đường Vĩnh Điện. Từ đây bạn rẽ trái chạy thêm 10km, sau đó theo đường Huỳnh Thúc Kháng để vào Hội An.

Đi bằng xe bus: đây là cách tiết kiệm nhất. Để bắt chuyến xe bus đi từ Đà Nẵng đến Hội An, từ sân bay Đà Nẵng bạn di chuyển đến trạm xe bus tại đầu cầu Trần Thị Lý. Tại đây bạn bắt chuyến xe bus Đà Nẵng – Hội An để đến Hội An với lộ trình của xe như sau:

Di chuyển đến trạm xe bus đầu cầu Trần Thị Lý
Từ sân bay di chuyển đến đầu cầu Trần Thị Lý để bắt xe bus Đà Nẵng – Hội An
  • Lượt đi: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ –Hà Huy Tập – Hà Khê – Nguyễn Tất Thành – Ông Ích Khiêm – Lê Duẩn – Chi Lăng – Hùng Vương –Trần Phú – Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Duy Tân – Cầu Trần Thị Lý – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Trần Đại Nghĩa – Bến xe Hội An.
  • Lượt về: Bến xe Hội An – Trần Đại Nghĩa – Lê Văn Hiến – Ngũ Hành Sơn – Cầu Trần Thị Lý – Duy Tân – Núi Thành – Trưng Nữ Vương – Bạch Đằng – Hùng Vương – Chi Lăng – Lê Duẩn – Ông Ích Khiêm – Nguyễn Tất Thành – Hà Khê – Hà Huy Tập – Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Bến xe trung tâm Đà Nẵng.

Lưu ý: thời gian hoạt động của chuyến xe bus Đà Nẵng – Hội An là từ 5h30 – 17h50 và tần xuất là 20 phút/chuyến. Bạn cần nắm bắt thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đi đến phố cổ Hội An của mình tốt nhất nhé.

Qua bài viết Hội An cách Đà Nẵng bao nhiêu km? từ sân bay Đà Nẵng đi Hội An như thế nào? hy vọng có thể mang đến những thông tin hữu ích giúp du khách có thể dễ dàng di chuyển trong chuyến đi du lịch Hội An của mình.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Cùng Chủ Đề