Cách đi Maldives bay hãng nào? bay từ Việt Nam mất bao lâu?

0

Trong những năm gần đây, du khách Việt ngày càng yêu thích du lịch quốc tế, đến với những đất nước xa lạ đầy mê hoặc. Đặc biệt là thiên đường du lịch Maldives sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn làm say đắm lòng người. Nếu bạn đang muốn đến Maldives nhưng không biết cách đi Maldives bay hãng nào? bay từ Việt Nam mất bao lâu? hãy tham khảo thông tin trong bài viết này nhé.

1. Cách đi Maldives

Hiện nay, cách đi Maldives chủ yếu là bằng phương tiện hàng không. Tuy nhiên, các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Maldives vẫn chưa được khai thác. Chình vì vậy mà các du khách Việt muốn sang Maldives phải transit ở một quốc gia thứ 3 như Thái Lan, Singapore, Malaysia,…

Cách đi Maldives
Từ Việt Nam đi Maldives phải transit ở quốc gia thứ ba

Hầu hết tất cả những chuyến bay đi đến Maldives đều phải hạ cánh tại sân bay quốc tế Velana International Airport(trước đây là Ibrahim International Airport). Sây bay này nằm trên một hòn đảo tên là Hulhumale, riêng biệt với đảo thủ đô Male của Maldives. Sau khi xuống sân bay bạn phải đi phà công cộng khoảng 10 phút để đến thủ đô Male. Trên đảo Hulhumale còn có các khách sạn và nhà nghỉ để du khách ở lại khi có chuyến bay đến đây vào ban đêm.

Có thể bạn quan tâm:

2. Đi Maldives bay hãng nào và mất bao lâu?

Như thông tin đã đưa ra ở trên, đi từ Việt Nam đến Maldives thì bạn cần phải transit qua một nước khác. Dưới đây, hoiantrip sẽ đưa ra những hãng bay có đường bay tốt nhất và có nhiều chuyến bay trong tuần để bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhé.

Đi Maldives bay hãng nào và mất bao lâu
Sân bay Velana International Airport

2.1. Bay bằng Air Asia và transit tại Kuala Lumpur(Malaysia)

Air Asia là hãng bay có nhiều chuyến bay nhất đi từ Việt Nam đến Male. Dù bạn ở HCM hay Hà Nội thì đều có chuyến bay trong ngày.

Tần suất: mỗi ngày 1 chuyến, có ngày 2 chuyến.

Lịch trình bay:

  • Chiều đi: chuyến phổ biến nhất là buổi sáng khoảng 9 – 10h sáng bay từ Hà Nội/HCM đến Kuala Lumpur vào lúc 13h chiều. Thời gian ở lại đây khoảng 5h đồng hồ, tức khoảng 18h sẽ bắt đầu bay và đến nơi tầm 20h tối.
  • Chiều về: bắt đầu bay từ Male khoảng 21h tối và đến Kuala Lumpur vào 4h sáng. Sau đó nghỉ ngơi và bắt chuyến bay về Việt Nam.

Như vậy từ Việt Nam đi Maldives với chuyến bay của Air Asia sẽ mất khoảng hơn 10h.

Lưu ý: Nếu bạn mua vé tách các chặng bay, thì phải tự lấy hành lý giữa các chặng. Nếu đặt thẳng vé từ Việt Nam đến Maldives thì hành lý của bạn sẽ tự động transit cũng như không phải nhập cảnh – xuất cảnh ở Kuala Lumpur. Chính vì vậy mà đặt vé thẳng sẽ đắt hơn so với việc đặt vé tách các chặng bay.

2.2. Bay bằng FlyScoot và transit ở Singapore

Những du khách ở Hồ Chính Minh thường chọn transit qua Singapore bởi vì đường bay gần hơn và giá cũng tốt hơn. Tuy nhiên số chuyến bay lại không nhiều bằng so với việc chọn Air Asia transit tại Kuala Lumpur.

Tần suất: các chuyến bay đến Singapore từ Hồ Chí Minh sẽ nhiều hơn tư Hà Nội và mỗi ngày có từ 2 – 3 chuyến. Tuy nhiên, chuyến bay của FlyScoot từ Singapore đi Maldives chỉ có 4 chuyến một tuần.

Lịch trình bay: lịch trình bay với FlyScoot tương tự như của Air Asia.

Đảo Hulhumale tại Maldives
Đảo Hulhumale tại Maldives

2.3. Bay bằng Singapore Airlines transit ở Singapore

Tần suất: tần suất đi từ Singapore đến Maldives của Singapore Airlines nhiều hơn so với FlyScoot với hai chuyến sáng và tối mỗi ngày. Tuy nhiên, khá ít du khách lựa chọn bởi vì giá vé của Singapore Airlines đắt hơn rất nhiều hãng khác.

Lịch trình bay:

  • Chiều đi: Vì có hai chuyến từ Singapore đi Male vào buối sáng và tối nên nếu bạn muốn đi chuyến buổi sáng thì bạn phải bay từ Việt Nam sang Singapore vào bang đêm để sáng đi Male. Còn nếu bạn muốn sang Male buổi tối thì bay từ Việt Nam khoảng từ 9h sáng đến Singapore 12h trưa và nghỉ ngơi sau đó đến Maldives khoảng 21h tối.
  • Chiều về: Chiều về chỉ có một chuyến bay trong ngày nên bạn phải bay từ Male vào 21h tối và đến Singapore khoảng 4h sáng sau đó nghỉ ngơi và bắt chuyến bay về Việt Nam.

2.4. Bay bằng Bangkok Airways và transit tại Bangkok

Thông thường nếu đến Male vào ban đêm thì phải ở lại một đêm sau đó mới đến resort. Tuy nhiên, với chuyến bay của Bangkok Airways bạn sẽ đến vào buổi sáng và không cần ở lại Male một đêm mà đi thẳng đến resort nghỉ ngơi.

Tần suất: Mỗi ngày có một chuyến đi từ Bangkok đến Maldives.

Lịch trình bay:

  • Chiều đi: Từ Việt Nam đi Bangkok có rất nhiều chuyến nên bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, bạn phải có mặt tại Bangkok trước 9h sáng để đi chuyến Bangkok – Male vào 9h sáng và đến Male vào 12h trưa.
  • Chiều về: Chuyến bay từ Male đi Bangkok bắt đầu từ 13h chiều đến 19h tối. Sau đó bay từ Bangkok về Việt Nam.

Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn lên lịch trình cho chuyến đi đến thiên đường du lịch Maldives được tốt nhất nhé.

Nguồn: https://www.google.com/flights

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây