Thác Bản Giốc ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách Hà Nội bao xa? đường đi?

- Quảng Cáo -

Khi nhắc đến những thác nước đẹp và hùng vĩ nhất của Việt Nam thì không thể không nhắc đến cái tên Bản Giốc. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ của dòng thác trong sanh đẹp như một bức tranh thủy mặc. Nếu bạn đang chuẩn bị cho mình một chuyến đi đến nơi non nước hùng vĩ này nhưng chưa biết thác Bản giốc ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách Hà Nội bao nhiêu km và đường đi như thế nào thì đừng lo, hoiantrip sẽ chia sẽ những thông tin bạn cần trong bài viết này nhé.

1. Thác Bản Giốc ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Thác Bản Giốc nằm tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc trên sông Quây Sơn thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Thác cách huyện Trùng Khánh khoảng 25km về hướng đông bắc và cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 88km.

Thác Bản Giốc ở đâu thuộc tỉnh nào
Thác Bản Giốc thuộc tỉnh Cao Bằng

Đây là một trong 4 thác nước lớn nhất trên thế giới nằm trên một đường biên giới của các quốc gia với độ cao 70m, sâu 60m và rộng khoảng 208m. Thác Bản Giốc được chia ra làm hai nhánh thác chính và thác phụ. Thác chính với độ cao thấp, chảy qua từng bậc đá vôi thấp. Nhánh phụ nhỏ hơn nhưng cao hơn, chảy hiền hòa giống như mái tóc của thiếu nữ.

2. Thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa?

Từ trung tâm thành phố Hà Nội đến địa phận tỉnh Cao Bằng khoảng 240km và cách thành phố Cao Bằng khoảng 285km.

Từ trung tâm thành phố Cao Bằng đến thác Bản Giốc khoảng 88km.

Thác Bản Giốc cách Hà Nội bao xa
Thác Bản Giốc cách Hà Nội khoảng gần 400km

Như vậy, thác Bản Giốc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng gần 400km. Với khoảng cách này thời gian đi phải mất cả ngày.

3. Đường đi thác Bản Giốc

3.1. Từ Hà Nội đi Cao Bằng

Đi từ Hà Nội đến Cao Bằng bạn có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy tự lại hoặc đi bằng xe khách.

Với phương tiện tự lái bạn có thể đi theo các tuyến đường sau:

(1) Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi theo hướng đường vành đai 3 qua cầu Thanh Trì. Từ cầu Thanh Trì đi thẳng qua cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên để đến thành phố Thái Nguyên. Từ thành phố Thái Nguyên đi dọc theo hướng đường Quốc lộ 3 khoảng 50km là đến địa phận tỉnh Bắc Cạn. Tiếp tục đi theo hướng Quốc lộ 3 thêm khoảng 120km là đến địa phận tỉnh Cao Bằng.

Lưu ý: Tuyến đường (1) chỉ dành riêng cho ô tô, chặng đường đi dài khoảng 240km và thời gian đi khoảng 6 tiếng đồng hồ.

(2) Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi theo hướng cầu Nhật Tân rồi chạy thẳng theo Quốc lộ 3 để đến địa phận tỉnh Cao Bằng.

Lưu ý: Tuyến đường (2) dành cho cả ô tô và xe máy, chặng đường thoáng và ít xe, dài khoảng 240km và thời gian đi khoảng hơn 6 tiếng đồng hồ.

Đi bằng xe khách: Điểm xuất phát từ bến xe Mỹ Đình và điểm đến là bến xe Cao Bằng nằm ngay trung tâm thành phố. Thời gian đi khoảng 8 tiếng đồng hồ. Bạn có thể lựa chọn một số nhà xe như Thanh Ly, Khánh Hoàn, Mai Luy,…

đường đi thác Bản Giốc

3.2. Từ Cao Bằng đi thác Bản Giốc

Từ Cao Bằng bạn có thể đi thác Bản Giốc bằng 3 cách:

(1) Đi bằng xe máy, ô tô tự lái: Có hai tuyến

 • Đi từ Quốc lộ 3 đến huyện Quảng Uyên rồi rẽ tỉnh lộ 206 đến Trung Khánh, sau đó đi tiếp tỉnh lộ 206 để đên thác Bản Giốc.
 • Từ Quốc lộ 3 rẽ vào tỉnh lộ 205 đến Trà Lĩnh, sau đó rẽ vào tỉnh lộ 211 đến Trùng Khách, cuối cùng rẽ vào tỉnh lộ 206 để đến thác Bản Giốc.

Lưu ý: đường đi thác Bản Giốc nhiều đèo dốc hiểm trở, quanh co uốn lượn và miền núi nhấp nhô nên bạn cần thật cẩn thận khi di chuyển bằng xe máy hay ô tô tự lái để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người nhé.

(2) Đi bằng xe khách: du khách đón xe khách xuất phát từ bến xe Cao Bằng và điểm đến là thị trấn Trùng Khánh. Sau khi đến Trùng Khánh thì có thể thuê xe hoặc bắt xe bus số 07 đi khu du lịch thác Bản Giốc.

(3) Bằng xe bus: từ thành phố Cao Bằng, du khách bắt chuyến xe bus số 03 đến thị trấn Quảng Uyên. Từ thị trấn Quảng Uyên bắt xe bus số 07 để đến khu du lịch thác Bản Giốc.

Lộ trình các tuyến xe bus từ Cao Bằng đi thác Bản Giốc:

 • Tuyến sô 03: Bến xe Cao Bằng – Khau Hân Bản Guổn – Quốc lộ 3 – Thị trấn Án Lại – Đỉnh đèo Mã Phục – Tỉnh lộ 206 – Thị trấn Quảng Uyên.
  • Thời gian hoạt động: 5h30 – 18h30.
  • Giãn cách: 30 phút/chuyến.
 • Tuyến số 07: Thị trấn Quảng Uyên – Tỉnh lộ 206 – Thông Hề – Thị trấn Trùng Khánh – Pò Peo – Khu du lịch Thác Bản Giốc.
  • Thời gian hoạt động: 5h30 – 18h30.
  • Giãn cách: 30 phút/chuyến.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp du khách có thể nắm được những thông tin về thác Bản Giốc ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách Hà Nội bao xa và đường đi thế nào để có thể dễ dàng đến đây tham quan và chiêm ngưỡng vẽ đẹp hùng vĩ của thác.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Cùng Chủ Đề