Nghệ thuật đường phố – Wall art, street art tại Bangkok nằm ở đâu?

- Quảng Cáo -

Có rất nhiều bạn hỏi wall art tại So Heng Tai, Bangkok nằm ở đâu? Là thủ đô của Thái Lan, Bangkok trở thành một điểm đến rất được yêu thích bởi các du khách thế giới. Trong khi hầu hết mọi người đến đây thưởng thức những món ăn, mua sắm tại các khu chợ và trung tâm thương mại thì không ít tín đồ art tìm đến những con hẻm với vô số bức tranh nghệ thuật đường phố(street art). Vậy những wall art, street art tại Bangkok nằm ở đâu? cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

1. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM MÀ BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM WALL ART TẠI BANGKOK

1.1. Khu vực Ratchatewi

khu vực này nằm không xa trung tâm mua sắm Central World. Vì vậy bạn có thể dễ dàng đến đây bằng tàu điện với ga gần nhất là Ratchatewi.

Các địa điểm có wall art gồm:

  • Chalerma Park – Alexface, Bon, Various
  • Saen Saep Canal – Various

1.2. Khu vực Bangrak

Các wall art tại đây là tác phẩm của rất nhiều artist trên thế giới tham dự Bukruk Festival 2016 tại Bangkok vẽ ra, không phải chỉ ở 1 địa điểm mà nằm rải rác ở nhiều nơi trong khu vực Charoen Krung. Bạn có thể tìm thấy chúng dọc theo sông Chao Phraya giữa hai ga tàu điện Saphan Taksin và Hua Lamphong.

Mình thấy đa số tập trung ở Charoen Krung soi 30, Charoen Krung soi 32, và Trok San Chao Rong Kueak. Các tác phẩm đa số là vẽ kiểu phun lên tường, chỉ riêng 1 tác phẩm của Vhils là ảnh đục luôn tường của đại sứ quán Bồ Đào Nha ở Charoen Krung soi 30.

wall art street art tại Bangkok nằm ở đâu?

Các địa điểm có wall art gồm:

  • Saphan Taksin Station – Daan Botlek, Nychos
  • Charoen Krung Soi 32 – Various
  • Charoen Krung Soi 30 – Sten & Lex, Vhils
  • Charoen Krung Soi 28 – Muebon, Daeyang, Saddo, Various
  • Decho Road – Michimoto
  • Thanon Surawong – Fikos

1.3. Khu vực Talat Noi / Chinatown

Khu vực này nằm khá gần với Chinatown. Bạn có thể tìm thấy wall art trong các con hẻm giữa những cửa hàng phế liệu như:

  • Soi Wanit 2 – Various
  • Song Wat Road – Aryz, Roa, Aitch

Lưu ý: Các bạn có thể tham khảo ở link tại đây hoặc xem hình bản đồ minh họa ảnh bên dưới để biết vị trí các wall art cũng như xem trước những hình ảnh của các wall art trong phần dưới bài viết này. Nếu ấn tượng với wall art nào thì đến chỗ đó nhé.

bản đồ minh họa wall art tại Bangkok

2. CÁCH ĐẾN CÁC ĐIỂM CÓ WALL ART TẠI BANGKOK

2.1. Công viên Chalerma

Là công viên nhỏ cũng như sân chơi với rất nhiều wall art. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều wall art trên những con đường xung quanh nơi đây. Để đến đây bạn có thể từ ga tàu điện Ratchatewi hướng về khách sạn VIE. Chalerma park năm dọc theo đường Phaya Thai.

Hình ảnh những wall art tại đây:

2.2. Kênh Saen Saep

Dọc theo hai bên kênh Saen Saep Canal bạn có thể tìm thấy các wall art. Để đến đây bạn từ ga Ratchatewi hướng đến khách sạn Asia(phía đối diện đường Phaya Thai từ công viên Chalerma), đi qua cầu Hua Chang bạn sẽ nhìn thấy bên phải là những bậc thang dẫn xuống tàu Hua Chang. Sau đó rẻ trái và đi ra khỏi cầu sẽ nhìn thấy những bức wall art hai bên con kênh.

Hình ảnh những wall art tại đây:

2.3. Saphan Taksin Station

Ngay bên ngoài ga tàu điện Saphan Taksin bạn sẽ thấy một tác phẩm wall art của nghệ sĩ Hà Lan là Daan Botlek. Bạn chỉ cần đi ra khỏi ga bằng lối ra 1 sẽ thấy bức tường cùa khách sạn Shangri-la nằm khá gần một con sông. Ngoài ra, bạn có thể băng qua cầu vượt về phía bên trái của con sông. Bạn sẽ thấy một tác phẩm của Nychos ở phía bên tay trái của bạn.

Hình ảnh những wall art tại đây:

2.4. Charoen Krung Soi 32

Sau khi ra khỏi trạm ga Saphan Taksin hoặc Hua Lamphong bạn có thể đi bộ đến đường Charoen Krung Soi 32. Bạn sẽ thấy bức tường với rất nhiều wall art từ nhiều nghệ sĩ khác nhau.

Hình ảnh những wall art tại đây:

2.5. Charoen Krung Soi 30

Từ Charoen Krung Soi 32 bạn có thể đến Charoen Krung 30. Nơi đây có hai tác phẩm, một là của Sten và Lex người Ý, bức còn lại là của một nghệ sĩ người Bộ Đào Nha Vhils.

Hình ảnh những wall art tại đây:

2.6. Charoen Krung Soi 28

Là con hẻm nằm giữa Charoen Krung Soi 32 và 30. Một số hình ảnh wall art tại đây như:

2.7. Decho Road

Bức wall art tại đây là của một nghệ sĩ Nhật Bản Motomichi Nakamura trên một tòa nhà bên cạnh một mảnh đất trống trên đường Decho Road. Bạn có thể đến đây từ ga tàu điện Chong Nonsi và tìm đến tòa nhà A|A gần đó.

2.8. Thanon Surawong

Wall art ở đây là hình ảnh nàng tiên cá vàng theo truyền thuyết Hindu của một nghệ sĩ Hy Lạp Fikos. Nơi nay nằm ở giữa Bangrak trên đường Surawong Road.

2.9. Soi Wanit 2

Nơi đây là khu vực công nghiệp với rất nhiều cửa hàng phế liệu và các xưởng sản xuất. Mặc du trong có vẻ như là một nơi phi nghệ thuật. Nhưng bạn vẩn có thể tìm thấy những wall art bị che giấu ở đây. Bạn có thể đến đây từ ga tàu điện Hua Lamphong.

Hình ảnh những wall art tại đây:

2.10. Song Wat Road

Bạn có thể đến đây từ ga tàu điện Hua Lamphong. Đi vào đường Song Wat cách đền thờ một đoạn ngắn bạn sẽ nhìn thấy wall art của Aitch. Nếu đi bộ thêm 2 dãy nhà nữa hoặc cho đến khi gặp bãi đỗ xe bạn sẽ thấy tác phẩm của Aryz và đối diện là của Roa.

Ngoài ra còn có rất nhiều wall art tại Bangkok, hãy tự mình khám phá nhé.

Mong rằng bài viết về wall art, street art tại Bangkok nằm ở đâu? có thể giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị tại Thái Lan.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Cùng Chủ Đề