Nên đi du lịch Hội An mùa nào đẹp nhất trong năm?

- Quảng Cáo -

Nổi tiếng là một trong 20 nơi sống đếm lý tưởng nhất về đêm, phố cổ Hội An được các du khách gần xa biết đến nhiều hơn. Hội An dần trở thành điểm đến du lịch được rất nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên vẩn còn khá nhiều người chưa biết nên đi Hội An mùa nào đẹp nhất trong năm?.  Bài viết này hoiantrip.org sẽ giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Xem thêm: phố cổ hội an được unesco công nhận năm nàophố cổ hội an ở đâu – du lịch tây bắc mùa nào đẹp

NÊN ĐI HỘI AN MUA NÀO ĐẸP NHẤT

Thành phố Hội An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Giống như Đà Nẵng, Hội An là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam. Tuy nhiên, trội hơn vẩn là khí hậu nhiệt đới của miền nam. Vì vậy, Hội An có hai mùa rỏ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12, mùa khô từ tháng 2 đến tháng 8. Tháng 1 và tháng 9 là thời điểm chuyển giao mùa nên hay có mưa nhiều.

Nên đi Hội An mùa nào đẹp nhất?
Từ tháng 2 đến tháng 4, không khí mát mẻ, dễ chịu thích hợp du lịch Hội An

Với khí hậu thời tiết như vây, nên đi phố cổ Hội An vào tháng 2 đến tháng 4 là đẹp nhất. Lúc này thời tiết ở Hội An mát mẻ, dễ chịu và không có mưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Hội An vào thời điểm trước tết Nguyên Đán. Khoảng thời gian này miền Bắc đang có những đợt rét kéo dài, miền Nam thì nắng nóng oi bức. Du lịch tại Hội An lúc này bạn sẽ không cần đến áo ấm hay vật dụng che nắng đâu.

đến Cù Lao Chàm mùa nào đẹp nhất
Đến Cù Lao Chàm từ tháng 5 đến tháng 7 với bải biển cát trắng mịn

Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7, nhiệt độ ở đây khá cao. Với những ai thích tắm biển, thì đây là thời điểm thích hợp cho bạn khám phá đảo Cù Lao Chàm. Bạn có thể tăm nắng trên bờ cát trắng mịn hay lặn ngắm san hô. Thưởng thức những món ăn đặc sản Hội An và hải sản phong phú.

Du lịch Hội An vào tháng 10 đến tháng 12
Nghỉ dưỡng tại Hội An vào thời tiết se lạnh từ tháng 10 đến tháng 12

Vào tháng 10 đến tháng 12, là thời điểm của những cơn mưa tại phố Hội. Những cơn mưa dài và thường xuyên làm cho không khí trở nên lạnh hơn và khiến cho nước sống Thu Bồn dâng cao. Nếu không ngai những cơn mưa thì bạn có thể cầm ô dạo quanh phố cổ hoặc thưởng thức một ly cà phê nóng hay tách trà thơm ngắm nhìn những giọt mưa tí tách rơi. Thời tiết se lạnh này phù hợp cho du lịch nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực mùa lạnh phố Hội.

Với những thông tin về chủ đề nên đi Hội An mùa nào đẹp nhất trong năm? hy vọng có thể giúp bạn đọc chọn được thời điểm thích hợp nhất cho mình khi đến thăm phổ cổ mộc mạc, bình dị này.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Cùng Chủ Đề