Đà Lạt cách Sài Gòn bao nhiêu km? Đi hết mấy tiếng?

0

Đối lập với thời tiết nắng nóng, oi bức của Sài Gòn, Đà Lạt lại mang một tiết trời mát mẻ, dễ chịu và đôi lúc hơi se se lạnh. Đặc điểm này chính là một trong những lí do quan trọng khiến nhiều người sinh sống tại Sài Gòn mong muốn di chuyển đến Đà Lạt tránh nóng, du lịch, nghỉ dưỡng,… Cũng chính vì vậy, các vấn đề như: “Đà Lạt cách Sài Gòn bao nhiêu km?”, được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng Đà Lạt Plus đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé! 

Đà Lạt cách Sài Gòn bao nhiêu km?

Quãng đường di chuyển từ Sài Gòn đến Đà Lạt khá dốc với nhiều khúc cua, đèo núi đặc trưng. Vậy khoảng cách từ Đà Lạt đến Sài Gòn có xa không, Đà Lạt cách Sài Gòn bao nhiêu km?

Theo dữ liệu thu được từ Google Map, quãng đường này là khoảng 307km (tính từ điểm xuất phát là vị trí trung tâm Sài Gòn). Tùy vào điểm xuất phát và lộ trình di chuyển mà bạn lựa chọn, sẽ có sự chênh lệch đôi chút về số km, tuy nhiên sẽ không dao động quá nhiều so với con số 307km vừa được đưa ra ở phía trên. Hoặc bạn có thể gõ Google Map để biết được khoảng cách chính xác từ vị trí di chuyển của bạn đến Đà Lạt.

Đà Lạt cách Sài Gòn bao nhiêu km?

Hướng dẫn các tuyến đường di chuyển Sài Gòn – Đà Lạt

Nếu bạn đang có dự định làm một chuyến du lịch Sài Gòn – Đà Lạt theo hình thức tự di chuyển (bằng ô tô hoặc đi phượt bằng xe máy), bạn có thể tham khảo hai tuyến đường được giới thiệu dưới đây: 

Tuyến đường di chuyển dành cho ô tô

Đối với tuyến đường di chuyển dành riêng cho ô tô, quãng đường di chuyển sẽ là 307km với điểm xuất phát bắt đầu từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.  Lộ trình di chuyển của tuyến đường này sẽ đi qua các điểm như:

 • Đầu tiên, di chuyển theo hướng hầm Thủ Thiêm. Sau khi qua đoạn đường này, tiếp tục di chuyển vào đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Quãng đường này ước tính khoảng 55km. 
 • Sau khi đã đi hết quãng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, bạn hãy chú ý rẽ trái vào đường quốc lộ và đi tiếp khoảng 14km. Tiếp đến, bạn hãy rẽ vào phía bên tay phải, đi vào quốc lộ 20. Tiếp tục di chuyển khoảng 75km, bạn sẽ thấy được địa phận tỉnh Lâm Đồng. 
 • Thành phố Đà Lạt cách trung tâm thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng khoảng 110km. Tiếp tục di chuyển theo hướng quốc lộ 20, bạn sẽ đến được điểm đến Đà Lạt.

Xem thêm: Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào

Hướng dẫn các tuyến đường di chuyển Sài Gòn – Đà Lạt

Tuyến đường di chuyển dành cho cả ô tô và xe máy

Một tuyến đường khác giúp bạn di chuyển từ Sài Gòn đến Đà Lạt, có thể áp dụng cho cả ô tô và xe máy đó chính là xuất phát từ trung tâm TP.HCM, đi theo hướng cầu Sài Gòn đến xa lộ Hà Nội. Lộ trình cụ thể sẽ được chia sẻ ngay dưới đây:

 • Đầu tiên di chuyển từ trung tâm TP.HCM, đi qua cầu Sài Gòn và di chuyển theo hướng xa lộ Hà Nội. Quãng đường này dài khoảng 18km.
 • Tiếp đến, đi qua cầu vượt ngã tư Vũng Tàu khoảng 4km, sau đó tiến hành rẽ phía bên phải quốc lộ 1. Di chuyển một quãng đường khoảng 80km, bạn sẽ đến được địa phận tỉnh Lâm Đồng.
 • Tương tự như tuyến đường thức nhất, di chuyển theo hướng quốc lộ 20 khoảng 110km để đến được điểm đến Đà Lạt. 

Như vậy với quyến đường di chuyển này, quãng đường bạn cần di chuyển sẽ được rút ngắn lại, theo đó thời gian di chuyển cũng tiết kiệm và nhanh chóng hơn. 

Các phương tiện di chuyển Sài Gòn – Đà Lạt

Có rất nhiều phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đến Đà Lạt mà bạn có thể tham khảo tùy theo mục đích, sở thích và lịch trình của bạn như:

 • Đi phượt bằng xe máy: Việc đi bằng xe máy sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị khi tự khám phá cung đường Sài Gòn – Đà Lạt, chủ động về lịch trình chuyến đi, có thể dừng lại check-in, nghỉ ngơi nếu muốn. Tuy nhiên, đi phượt bằng xe máy sẽ mất nhiều thời gian, khiến bạn mệt mỏi và đôi lúc không an toàn bởi vì địa hình di chuyển đèo núi, nguy hiểm. 
 • Di chuyển bằng ô tô cá nhân: Tương tự như hình thức di chuyển bằng xe máy, tuy nhiên khi di chuyển bằng ô tô, bạn sẽ mất ít thời gian di chuyển hơn.
 • Di chuyển bằng xe khách (hoặc xe limousine): Đây là phương tiện được nhiều người sử dụng nếu muốn đi du lịch Đà Lạt, vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa không phải tự di chuyển. 
 • Di chuyển bằng máy bay: Đà Lạt có sân bay Liên Khương do đó, bạn cũng có thể đến Đà Lạt bằng máy bay. Với phương tiện di chuyển này, bạn có thể đến Đà Lạt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm: Đà Lạt được mệnh danh là gì

Các phương tiện di chuyển Sài Gòn – Đà Lạt

Từ Sài Gòn đi Đà Lạt hết bao nhiêu tiếng?

Để biết từ Sài Gòn đi đến Đà Lạt hết bao nhiêu tiếng, câu trả lời sẽ thay đổi dựa vào phương tiện di chuyển mà bạn lựa chọn. Cụ thể như sau: 

 • Nếu bạn chọn di chuyển bằng xe máy, thời gian đi lại từ Sài Gòn tới Đà Lạt sẽ mất khoảng 8 tiếng đồng hồ.
 • Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng ôtô, thời gian đi lại sẽ mất khoảng 5-6 tiếng đồng hồ. 
 • Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng xe khách, thời gian đi lại sẽ mất khoảng 6-7 tiếng đồng hồ. 
 • Trường hợp bạn di chuyển bằng phương tiện máy bay, việc di chuyển sẽ trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn so với các hình thức di chuyển còn bạn. Thời gian di chuyển theo đường hàng không chỉ mất khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 15 phút. 

Lời kết 

Tất cả các thắc mắc như “Đà Lạt cách Sài Gòn bao nhiêu km?”, đã được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết vừa rồi. Hy vọng những kiến thức này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn, giúp bạn có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng Đà Lạt thú vị và đáng nhớ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây