11 điều cấm kỵ nhất tại Thái Lan – cẩn thận khi đi du lịch

- Quảng Cáo -

Thái Lan là đất nước nổi tiếng với những ngôi chùa vàng nguy nga và đã trở thành một điểm đến du lịch yêu thích của các du khách quốc tế. Bên cạnh đó, nét ẩm thực của Thái Lan cũng là một điểm đặc trưng khiến cho nơi đây thu hút được rất nhiều du khách Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có những phong tục tập quán riêng vì vậy khi đi du lịch Thái Lan bạn cũng cần phải cẩn thận 10 điều cấm kỵ nhất dưới đây.

Những điều cần cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan

Điều 1: Nữ giới không được chạm vào nhà sư, không được ngồi kế bên nhà sư ở xe bus hay xe điện, cũng không được đứng ở vị trí cao hơn nhà sư.

Cẩn thận khi du lịch Thái Lan

Điều 2: Thận trọng với đôi chân của bạn.

Chân được xem là bộ phận thấp kém nhất của cơ thể, nơi dơ bẩn. Không hướng chân về phía người khác, không dùng chân để đẩy cửa nhà. Vào nhà, vào chùa nhớ tháo giày ra.

Có thể bạn quan tâm:

Điều 3: Không chạm vào đầu người khác, không xoa đầu trẻ con, vì đầu là nơi cao quý, nơi hội tụ của linh hồn con người.

Điều 4: Không khi quân phạm thượng

  • Không giẫm chân lên tiền Thái vì tiền có hình Vua.
  • Nói xấu hoàng gia hay giả mạo hoàng gia là trọng tội (thấy đứa nào giả mạo hoàng gia thì quay film lại ngay!).
  • Trước giờ chiếu film trong rạp mọi người phải đứng lên khi nghe “hoàng gia ca” (bài hát ca ngợi đức Vua).
  • Khi đi đường mà thấy mọi người dừng lại để chào cờ thì cũng nên dừng lại, vì trong 30 giây đó mọi hoạt động mua bán đều tạm dừng.

Điều 5: Đừng cãi nhau với người Thái (người Thái nổi tiếng là thân thiện) nhưng đừng làm mất mặt người Thái trước đám đông. Đánh nhau xong lên đồn cảnh sát sẽ xử theo ai đúng – ai sai? Không có đâu, “người Thái luôn luôn yêu người Thái” – câu này hình như trong quốc ca có luôn.

Điều 6: Người Thái không thích chạm vào người lạ, hãy chấp tay vái chào hơn là bắt tay. Các đôi tình nhân cũng không nên quá thân mật nơi đông người hay trong khuôn viên chùa.

Điều 7: Rượu – bia – thuốc lá:

  • Không bán rượu trong giờ hành chính (giờ đó phải đi làm), quá nữa đêm cũng không bán (giờ đó đi ngủ). Ngày lễ Phật ngày bầu cử cũng cấm bán rượi bia, quán bar sẽ đóng cửa. Đôi khi người bán sẽ hỏi tuổi của bạn.
  • Chỉ bán thuốc lá với người đủ tuổi. Cấm hút thuốc trên bãi biển. Nếu hút và vứt tàn thuốc không đúng nơi qui định sẽ bị phạt nếu gặp cảnh sát môi trường. Hiện các sân bay cũng tháo bỏ phòng hút thuốc.
  • Hiện nay, hút hoặc sở hữu thuốc lá điện tử là phạm pháp (ngoài phạt ra, có thể ngồi tù và trục xuất về nước – chi phí trong quá trình xét xử và trục xuất thì người bị phạt phải tự chịu)
  • Không mang sầu riêng lên xe bus, xe điện, máy bay, phòng khách sạn vì mùi của nó. Cũng không được mang măng cục vào phòng vì dính chăn mền khó giặt, sẽ bị phạt khi làm dơ chăn mềm với dưa dấu, nước lựu…

Điều 8: Không nên để tiền hay trang sức quý giá ở trong phòng khi đi ra ngoài, nên mang theo người hoặc gửi két sắt, không khách sạn nào giải quyết nếu bạn đổ lỗi cho nhân viên dọn phòng lấy cắp.

Điều 9: Không huýt sáo lúc ban đêm, vì đó là hành động gọi rắn, hoặc người ta tin rằng những hồn ma sẽ nghe được những âm thanh đó.

Điều 10: Theo 1 đạo luật rất cũ thì khi ra đường phải mặc quần lót nha (chắc do ngày xưa quấn xà rông), nhưng người ta vẫn chưa thay đổi. Và nếu ở trần để lái xe hay đi ngoài đường (đến nơi chơi xịt nước) vẫn bị cảnh sát vịnh lại phạt (năm rồi có 1 nam du khách châu Âu ở trần mang súng nước lên xe điện, phạt 200B). Vào nơi trang nghiêng phải ăn mặc phù hợp, với nữ giới phải kín đáo.

Điểu 11: Sẽ bị phạt nặng nếu cho chim bồ câu ăn. Tại Bangkok, hầu hết mọi nơi đều có các bảng thông báo về việc không khuyến khích nuôi chim bồ câu vì loài chim này mang rất nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm. Theo luận, nếu người dân bán thức ăn cho chim bồ cầu sẽ bị vi phạm vệ sinh công cộng phạt 2.000Baht và vi phạm Đạo luật kiểm soát thực ăn chăn nuôi phạt 10.000Baht. Nếu nuôi chim bồ câu sẽ bị phạt tối đa lên đến 3 năm tù và 25.000Baht.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu được những điều cấm kỵ tại Thái Lan để có thể cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan nhé.

Nguồn: Fanpage Du Lịch Thái Lan

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Liên Quan

Theo Dõi HoiAnTrip

0Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký

Bài Viết Cùng Chủ Đề