Đà Lạt có grab, xe ôm công nghệ không?

0

Dịch vụ xe ôm công nghệ ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu di chuyển của người dùng một cách nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm và an toàn. Đặc biệt, chúng càng trở nên quan trọng đối với những ai du lịch hoặc công tác đến một thành phố mới và có nhu cầu di chuyển. Cũng vì thế các câu hỏi như: “Đà Lạt có grab không?” hoặc “Đà Lạt có xe ôm công nghệ không?” được rất nhiều người quan tâm. Tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc ngay và luôn bạn nhé! 

Đà Lạt có Grab, xe ôm công nghệ không? 

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ gì với dịch vụ Grab hoặc các dịch vụ xe ôm công nghệ bởi hình thức này đã xuất hiện khá lâu trên thị trường (bắt đầu từ năm 2015) và nhận được phản ứng tích cực của người dùng. Nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng, rõ ràng trong giá cả và cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi thú vị cùng các lợi ích hấp dẫn, Grab và xe ôm công nghệ dần dần chiếm lĩnh thị trường, đe dọa đến sự tồn tại của hình thức xe ôm truyền thống lúc bấy giờ. 

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ xe ôm công nghệ Grab đã xuất hiện trên khá nhiều tỉnh thành, trong đó có Đà Lạt (xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017). Do đó nếu bạn đang phân vân rằng: “Đà Lạt có Grab không? Đà Lạt có xe ôm công nghệ không?” thì câu trả lời chắc chắn là có. Đà Lạt là một thành phố du lịch, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan du lịch mỗi năm, đây lại còn là nhóm đối tượng có nhu cầu di chuyển khá cao, do đó không có lý do gì mà Grab lại chưa xuất hiện tại thành phố này.

Xem thêm: Giá vé chèo thuyền Kayak Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Đà Lạt có Grab, xe ôm công nghệ không? 

Tại Đà Lạt, có hai dịch vụ Grab mà bạn có thể sử dụng, đó chính là GrabBike và Grab Taxi. Trong đó, Grab Taxi hoàn toàn khác với Grab Car mà bạn vẫn hay sử dụng bởi Grab Taxi là hình thức liên kết với các hãng Taxi có tại địa phương, tiêu biểu là hai hãng Vina Gold và Red Taxi. Ngoài ra, có thêm một điểm đặc trưng để phân biệt Grab Taxi và Grab Car là dựa vào giá cả: giá Grab Taxi sẽ cao hơn Grab Car một tí. 

Nhìn chung việc xuất hiện Grab tại Đà Lạt mang đến sự tiện lợi, dễ dàng cho du khách có nhu cầu di chuyển. Chỉ cần một vài chạm trên ứng dụng, bạn đã có thể nhanh chóng tìm được xế cho mình. Tuy nhiên điểm hạn chế ở đây chính là dịch vụ Grab chỉ xuất hiện ở nội thành, do đó nếu bạn muốn tham quan các địa điểm du lịch tại khu vực xa trung tâm thì lời khuyên dành cho bạn chính là thuê phương tiện di chuyển riêng để tự do hơn trong việc du lịch và khám phá. 

Giá cước Grab ở Đà Lạt

Ngoài vấn đề “Đà Lạt có Grab không? Đà Lạt có xe ôm công nghệ không?” thì “Giá cước Grab ở Đà Lạt” cũng là thắc mắc chung của khá nhiều người. Câu trả lời chính xác nhất cho mối bận tâm này chính là dựa vào dịch vụ mà bạn đang sử dụng: 

Đối với dịch vụ GrabBike 

Tương tự như giá cước GrabBike tại các khu vực thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, GrabBike tại Đà Lạt cũng tính giá cước theo số km và tất cả thông tin về quãng đường, chi phí, phụ phí sẽ được hiển thị đầy đủ trên ứng dụng để người dùng dễ dàng theo dõi và nắm bắt thông tin. Cụ thể, quãng đường 2km đầu tiên sẽ được tính 12K/ km và các km tiếp theo sẽ được tính 4K/ km. Tùy theo tình trạng cung cầu, thời tiết hoặc thời điểm đặt xe (vào sáng sớm hoặc lúc đêm khuya),… Grab sẽ tính thêm phụ phí phù hợp.

Xem thêm: Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào

Giá cước Grab ở Đà Lạt

Đối với dịch vụ Grab Taxi 

Như đã đề cập ở trên, giá Grab Taxi sẽ có dao động cao hơn một tí so với dịch vụ GrabCar và cũng được tính dựa theo số km mà người dùng di chuyển (theo hiển thị cung đường mà ứng dụng đề xuất). Đối với Taxi có 4 chỗ ngồi, giá cước được tính từ 11-12K/ km, đối với Taxi có 7 chỗ ngồi sẽ tính giá cước là 14-15,5K/ km. Ngoài ra cũng sẽ có một số phụ phí về phí đỗ xe, hoặc các phí tương tự như GrabBike. 

Những lưu ý khi đặt Grab tại Đà Lạt

Nếu bạn lần đầu đặt xe qua ứng dụng Grab thì có thể lưu ngay một vài kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây:

  • Thứ nhất: Khi đặt xe, bạn nên kiểm tra lại hình thức dịch vụ mong muốn (GrabBike hay GrabTaxi), điểm đến. 
  • Thứ hai: Bạn nên tự đặt xe để chủ động trong việc nắm thông tin về tài xế, quãng đường,… và đặc biệt tránh được việc nhầm lẫn trong quá trình đưa đón. Sau khi đặt xe thành công, bạn nên chú ý các thông tin về tài xế, biển số xe và xác nhận lại điểm đến với tài xế khi được liên hệ. 
  • Thứ ba: Grab thường xuyên có các chương trình khuyến mãi vô cùng thú vị, do đó bạn có thể tham khảo để cập nhật ưu đãi cho chuyến đi nhé!
Những lưu ý khi đặt Grab tại Đà Lạt

Lời kết

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn về “Đà Lạt có grab không”?, “Đà Lạt có xe ôm công nghệ không?”. Nếu bạn đang có nhu cầu di chuyển tại Đà Lạt nhưng lại phân vân khi không có phương tiện di chuyển thì đừng lo lắng bởi vì các dịch vụ xe công nghệ đã được phủ rộng tại đây rồi nhé! Đừng quên theo dõi Đà Lạt Plus thường xuyên để thu thập thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích nữa nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây